Rong nho là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe người dùng. Trong thời gian gần đây, “siêu thực phẩm” này được nhiều người tiêu dùng săn đón. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp thực phẩm này ở siêu thị, web bán hàng online….
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm khác nhau như rong nho khô, rong nho tươi, chưa kể những thương hiệu khác nhau. Vậy nên chọn sản phẩm nào thơm ngon và bổ dưỡng nhất? Cùng chúng tôi tham khảo ngay dưới đây nhé!
Rong nho là gì?
Rong nho hay còn gọi là rong nho biển, là một loại tảo biển có xuất phát từ hình dạng giống như những chùm nho xanh nhỏ. Đây là loại thực phẩm khá phổ biến ở Nhật Bản đặc biệt là vùng Đông Nam Á và Okinawa. Ở Nhật, người ra gọi là Umibudo.
Phần lớn người dùng đều yêu thích hình dáng của thực phẩm này. Tuy nhiên ít người biết vị của nó ra sao. Vị nguyên bản của sản phẩm này mặn hoặc hơi mặn khá giống với vị của nước biển. Ngoài ra nó cũng có vị ngọt và chua, khi nhai chậm vị ngọt sẽ tăng dần trong miệng. Âm thanh phát ra khi nhai rong là “puchi-puchi”, một từ tượng thanh để chỉ những thứ nhỏ đang vỡ ra.
Tác dụng của rong nho biển
Không phải ngẫu nhiên mà rong nho được người tiêu dùng ưa chuộng và săn lùng đến vậy. Sở dĩ nguồn thực phẩm này đã mang tới vô vàn những tác dụng tuyệt vời như:
Làm đẹp da
Trong sản phẩm có chứa đến 75% các chất hữu cơ như lipid, glucid, protid,… Ngoài ra còn có 25% khoáng chất, vitamin, axit béo không no. Đây đều là những thành phần rất tốt cho làn da của chị em phụ nữ.
Không chỉ vậy nguồn thực phẩm này còn giàu vitamin A,C sản sinh collagen dồi dào, chất chống oxy hóa giúp cải thiện làn da, mái tóc và ngăn ngừa quá trình lão hóa. Hàm lượng chất béo có trong sản phẩm này còn giúp bảo vệ tế bào, tăng khả năng đàn hồi cho da, giữ da ẩm mượt và căng bóng hơn. Đó cũng chính là lý do sản phẩm này được mệnh danh là “thần dược” cho làn da lão hóa, duy trì làn da tươi trẻ và mịn màng.
Giúp giảm cân
Trong rong nho biển có lượng đường nhỏ nhưng giàu kẽm, canxi, kẽm, sắt và axit béo không no. Đó là thực phẩm an toàn và bổ dưỡng tốt cho người đang trong giai đoạn ăn kiêng, thừa cân, béo phì. Với lượng dưỡng chất dồi dào nhưng sản phẩm này không hề làm tăng cân. Thậm chí thành phần axit béo không no còn giúp đốt cháy mỡ thừa, thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, 100gr rong chỉ chứa khoảng 4 calo. Do đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng mỗi ngày mà không lo bị thừa calo.
Ngăn ngừa táo bón
Trong rong biển có chứa lượng đường và calo ít, tạo điều kiện cho vi khuẩn đường ruột có thể tiêu hóa tốt thức ăn. Đồng thời dễ dàng hơn trong bài tiết chất thải, ngăn ngừa táo bón hiệu quả.
Tăng cường thị lực và sức khỏe tim mạch
Với thành phần là các axit béo không bão hòa như AA, LA, DHA, EPA và ALA, rong nho giúp tăng cường thị lực và trí nhớ, giảm Cholesterol hiệu quả. Đồng thời chống oxy hóa, tăng độ đàn hồi của mạch máu và duy trì cấu trúc collagen của động mạch. Duy trì thói quen ăn thực phẩm này bạn có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch như nhồi máu cơ tim, đột quỵ,…..
Giảm nguy cơ cao huyết áp và tiểu đường
Rong nho giàu canxi, kali và vitamin C mang tới khả năng giảm huyết áp cao. Từ đó duy trì huyết áp ổn định cho người bị cao huyết áp. Không chỉ vậy, nguồn thực phẩm này còn kiểm soát lượng đường tốt, giảm Sorbitol tích tụ trong tế bào và ức chế sự liên kết của Glucose và Protein, giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường.
Tăng cường xương và khớp
Trong sản phẩm này có chứa lượng canxi, Protein, axit béo không bão hòa. Vì thế mang tới tác dụng làm dịu và giảm đi những triệu chứng của bệnh viêm khớp.
Ngăn ngừa bướu cổ
Trong loại rong này có chứa 1,9 mg i-ốt cao hơn khá nhiều so với hải sản. Vì thế khi sử dụng thực phẩm này thường xuyên, người dùng sẽ được bổ sung i-ốt, cải thiện chức năng của tuyến giáp. Đồng thời ngăn ngừa nguy cơ rụng tóc và bướu cổ.
Cách chế biến rong nho
Khá nhiều người tiêu dùng lần đầu sử dụng rong nho gặp khó khăn trong quá trình chế biến. Hiện tại sản phẩm này có 2 loại phổ biến là loại rong tươi và rong khô. Vì thế cách chế biến của mỗi loại sẽ có sự khác nhau.
Rong nho tươi
Với loại rong tươi, bạn cần rửa sạch với nước ngọt, ngâm với nước đá trước khi sử dụng. Điều này sẽ giúp rong nho giòn, giảm thiểu được mùi tanh ban đầu. Khi ngâm với nước ra, rong có thể bị teo lại sau khoảng 30 giây. Vì thế người dùng nên cân đối, ngâm rong với lượng vừa đủ cho mỗi lần ăn, không nên ngâm quá nhiều để đảm bảo nho giữ được vị giòn và dễ ăn.
Rong nho khô
Với loại rong khô, cách sử dụng sẽ có sự khác biệt hơn. Trước tiên bạn sẽ mở túi để lấy rong và cho vào bát nước sạch ngâm từ 3-5 phút để rong tươi trở lại. Tiếp theo cho rong khô vào bát nước đá khoảng 3 phút để dễ ăn và đạt vị giòn hơn.
Rong Nho loại nào ngon nhất hiện nay?
Nhu cầu sử dụng rong nho ngày càng phổ biến đã thúc đẩy sự ra đời của rất nhiều loại, thương hiệu khác nhau. Điều này cũng khiến cho việc lựa chọn của người tiêu dùng trở nên khó khăn hơn. Dưới đây là top 10 loại rong ngon và bán chạy nhất, bạn có thể tham khảo để có lựa chọn phù hợp nhất.
1. Rong nho Sabudo
Đây là sản phẩm đến từ đất nước Nhật Bản, một trong những quốc gia được đánh giá cao về việc chăm sóc sức khỏe. Nhiều chị em nội trợ ở Hàn Quốc, Nhật bản, Châu Âu đều tin dùng như một loại rau sạch, xuất hiện thường xuyên trong mâm cơm của gia đình. Rong Sabudo được bán khá phổ biến trên thị trường, đạt độ giao giòn sần sật và giàu dinh dưỡng.
MUA NGAY TRÊN LAZADA NHẬN ƯU ĐÃI LỚN
Thiết kế bao bì:
Về bao bì của sản phẩm khá đẹp mắt, đơn giản nhưng vẫn vô cùng tinh tế. Vỏ hộp có đầy đủ thông tin về sản phẩm. Dán tem chống hàng giả, mã QR code để khách hàng check về nguồn gốc và độ chính hãng của sản phẩm.
Thành phần dinh dưỡng:
- Fucoidan: Kháng viêm, kháng u, kích thích khối u tự chết theo chu trình Apoptosis. Ngoài ra còn hỗ trợ điều trị một số bệnh như xơ vữa động mạch, tim mạch, hạ huyết áp, điều tiết chức năng gan,……
- DHA: Tốt cho hệ thần kinh của trẻ em và phụ nữ đang mang thai.
- EPA: Lọc máu, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Vì thế nó mang lại lợi ích tuyệt vời trong việc điều trị các bệnh về tim mạch.
- Canxi: Hỗ trợ tốt cho sự phát triển của xương khớp, giúp trẻ có được bộ xương chắc khỏe.
- Vitamin và khoáng chất: Tăng cường sức đề kháng, làm đẹp da.
Công dụng:
- Ngăn ngừa ung thư.
- Tăng cường sức khỏe cho mắt.
- Tốt cho hệ xương khớp.
- Cải thiện tim mạch, bảo vệ thành mạch dẻo dai và co giãn tốt.
- Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tiểu đường.
- Chống táo bón, giảm cân.
- Trẻ hóa làn da,
Cảm nhận khi sử dụng:
- Bóc túi rong nho ra cảm nhận rõ mùi thơm của tảo.
- Sau khi sơ chế thì vị mặn, mùi tanh đã giảm đi nhiều, còn lại là mùi thơm nhẹ của tảo. Khi ăn cảm giác rất giòn, mặn nhẹ và mát, phát ra tiếng rộp rộp vui tai. Đặc biệt nhất khi ăn có vị mặn nhẹ nhưng tới khi nuốt lại có vị ngọt đọng lại ở cổ họng.
Giá cả:
Sản phẩm được bán với giá khoảng 449.000 VNĐ/hộp 12 gói.
MUA NGAY TRÊN LAZADA NHẬN ƯU ĐÃI LỚN
2. Rong nho Trường Thọ
Rong nho Trường Thọ là sản phẩm nằm trong top 100 thương hiệu tốt nhất của năm 2019. Rong được nuôi trồng ở vùng biển Nha Trang với tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản. Không chỉ vậy thành phần 100% hữu cơ không thuốc sâu, không chất hóa học nên đảm bảo an toàn. Đây là nguồn thực phẩm thay thế bữa sáng đầy đủ giá trị dinh dưỡng cao dành tặng cho mọi gia đình.
Thiết kế bao bì:
Sản phẩm được đóng gói tại nhà máy GMP đạt chuẩn. Sau quá trình chế biến tỉ mỉ, đạt chuẩn, rong tươi lại trải qua quá trình tách nước bằng công nghệ hiện đại của Nhật Bản. Sản phẩm được bao bọc trong gói nhựa nguyên sinh hoàn toàn không có độc tố.
Rong Trường Thọ nổi bật với tông màu màu đen xanh làm nền. Mỗi hộp có 10 gói, trọng lượng 20g/gói. Bao bì bên ngoài là hộp Carton có màu vàng chủ đạo. Gam màu này tươi tắn và rạng rỡ. Bên ngoài có đầy đủ tem chống giả, mã QR code để khách hàng có thể kiểm tra nguồn gốc xuất xứ. Thông tin về sản phẩm cũng được in chi tiết bên ngoài. Đi kèm với mỗi hộp rong có thể là nước sốt mè rang tùy vào nơi phân phối.
Thành phần dinh dưỡng:
- EPA, DHA, Magie, Canxi, i-ốt, Sắt: Với hàm lượng khoáng đa lượng, khoáng vi lượng dồi dào mang lại hiệu quả cao cho phụ nữ mang thai. Sản phẩm giúp trẻ phát triển toàn diện, thông minh, phòng chống nguy cơ thiếu máu,….
- Vitamin A: Tăng cường sức đề kháng cho mắt, giảm tình trạng mỏi mắt. Hỗ trợ điều trị các bệnh khô mắt, đục thủy tinh thể,….
- Canxi, sắt, protein: Giúp xương chắc khỏe, phòng ngừa những bệnh liên quan đến xương khớp.
- DHA, EPA có tác dụng làm giảm nguy cơ loãng xương ở người cao tuổi.
Công dụng:
- Ngăn ngừa mắc ung thư.
- Làm đẹp da, đẹp dáng.
- Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
- Phát triển trí não cho trẻ ngay trong giai đoạn bào thai.
- Tăng chiều cao, giúp chắc khỏe xương khớp.
Cảm nhận khi sử dụng:
- Rong tươi, giòn, hạt rong to xanh và không có mùi tanh.
- Khi ngâm với đá, rong nho ăn rất giòn và mát. Khi nhai hạt rong vỡ tan trong miệng vô cùng thích. Rong khi nếm thử có vị mặn vừa phải, nếu ai không thích ăn mặn thì nên rửa thêm 1 lần nước trước khi sử dụng.
<iframe “YouTube video player” src=”https://www.youtube.com/embed/HCB35OwNdAo” width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen” data-mce-fragment=”1″>
Giá cả:
Hiện tại, sản phẩm có giá bán khoảng 499.000 VNĐ/hộp 15 gói. Nếu muốn sử dụng thử, người tiêu dùng có thể chọn mua hộp 10 gói với giá 350.000 VNĐ/hộp.
3. Rong nho tách nước Yukibudo
Sản phẩm này mặc dù mới ra mắt vào tháng 4 năm 2021 nhưng nhanh chóng được các bà nội trợ tin tưởng và lựa chọn sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của gia đình. Rong Yukibudo được nuôi trồng ở vùng biển Khánh Hoà. Đặc biệt, quá trình nuôi trồng sử dụng công nghệ chăm sóc và tách nước của Nhật bản. Sản phẩm này ra đời dựa trên dây chuyền sản xuất khép kín, áp dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất của Nhật Bản.
Thiết kế bao bì:
Thiết kế của sản phẩm theo phong cách vintage khá lạ mắt, đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng. Hộp đựng đẹp, phá cách nhất so với tất cả những sản phẩm khác. Mỗi hộp sẽ có 6 túi đựng với 25g/gói. Rong được bảo quản trong túi zíp với một lượng muối vừa đủ để bảo quản. Rong có mùi thơm đặc trưng của tảo biển nên cần sơ chế sạch sẽ trước khi sử dụng.
Thành phần:
Mỗi hộp rong nho Yukibudo gồm có 6 gói nhỏ, mỗi gói có trọng lượng 25g/gói. Trong đó 99% là rong nho tách nước và 1% là muối. Theo ước tính trong 100g rong này sẽ chứa một số thành phần dinh dưỡng sau:
- Calo: 4,4
- Calories: 0,37
- Chất xơ: 0,37g
- Carbonhydrate: 0,68g
- Chất béo bão hòa: 0,013g
- Chất béo toàn phần: 0,04g
- Protein: 0,29g
- Vitamin C: 0,41g
- Canxi: 16g
- Sắt: 0,17g
Chính nguồn dinh dưỡng dồi dào này đã mang tới cho sản phẩm vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng những thực phẩm được ưa chuộng nhất trên toàn thế giới. Cùng với đó là nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người, phòng chống nhiều bệnh nguy hiểm.
Công dụng:
- Tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa ung thư.
- Tăng cường sức khỏe sinh sản, phòng ngừa một số bệnh tiểu đường thai kì cho mẹ bầu.
- Giúp phát triển não bộ thai nhi, hạn chế được tình trạng sinh non, thúc đẩy thai nhi tăng cân khỏe mạnh.
- Có lợi cho người bị tim mạch, tiểu đường.
- Làm đẹp da, giảm cân.
Cảm nhận khi sử dụng:
- Sợi rong rất sạch, sau khi sơ chế vị mặn giảm đi nhiều và không còn mùi tanh. Ban đầu ăn sẽ có vị hơi mặn nhưng khi nhai đến cổ họng thì cảm giác đó biến mất hoàn toàn. Thay vào đó là vị ngọt thanh vô cùng thích.
- Rong giòn, sần sật.
Giá cả:
Giá sản phẩm này khoảng 220.000đ/ hộp 6 gói x 25 gram.
4. Rong nho Namiso
Đây là một trong những loại thực phẩm tự nhiên với hàm lượng dinh dưỡng cao, được nuôi trồng theo công nghệ chuẩn Nhật Bản. Vì thế mà nhiều gia đình lựa chọn rong Nammiso phổ biến trong các món ăn, trở thành loại dược phẩm hỗ trợ sức khỏe hiệu quả. Loại rong này được sản phẩm tại nhà máy Việt – Nhật Organic Food, quy mô lớn, công nghệ hiện đại bậc nhất của Nhật Bản.
Thiết kế bao bì:
Sản phẩm có thiết kế tông màu xanh chủ đạo của nho biển. Bên ngoài gói là hình ảnh “trứng cá Hồi xanh” to mọng, tươi ngon vô cùng bắt mắt và hấp dẫn. Chính bởi thiết kế này mà khách hàng đã đánh giá rất cao sự chuyên nghiệp của loại rong nho này.
Chưa kể đếm bao bì bên ngoài là hộp bìa Carton cao cấp sáng bóng, chắc chắn. Rong được bảo quản trong túi MPET nguyên sinh, an toàn, không gây độc hại cho sức khỏe. Mỗi túi rong được thiết kế đường cắt thuận tiện cho mỗi lần sử dụng.
Hiện nay sản phẩm này được đóng gói với trọng lượng khá đa dạng. Từ đó mang tới cho người dùng sự lựa chọn đa dạng. Thông thường rong của Việt Nhật Organic Food sẽ đóng 15 gói/hộp, trọng lượng 4g/túi. Ngoài ra còn hỗ trợ đóng thùng tùy theo nhu cầu của khách hàng.
Thành phần:
- Fucoidan: Tăng cường khả năng chống ung thư, góp phần quan trọng vào việc đốt cháy chất béo. Đồng thời làm loãng máu trong cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch.
- DHA – EPA
- Vitamin A – B – C: Cải thiện thị lực, ngăn ngừa quá trình lão hóa từ sâu bên trong.
- Canxi: Bổ sung canxi cho xương chắc khỏe, cứng cáp. Đồng thời giảm thiểu tình trạng loãng xương hay nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp.
- Iot: Ngăn ngừa chứng bướu cổ, thiểu năng trí tuệ.
Công dụng:
- Cải thiện sự chắc khỏe của xương
- Tăng cường thị lực
- Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
- Tốt cho tim mạch
- Nuôi dưỡng làn da săn chắc, đàn hồi và căng mịn.
- Giảm tình trạng táo bón.
- Ngăn ngừa mắc bệnh ung thư.
Cảm nhận khi sử dụng:
- Rong tươi ngon, giòn khi ướp qua với đá.
- Sau khi sơ chế không hề có vị tanh, không quá mặn vừa với khẩu vị.
Giá cả:
Tùy theo quy cách đóng gói mà sản phẩm sẽ có giá bán khác nhau:
12 gói trọng lượng 300g giá 350.000VNĐ, 6 gói/150g có giá bán là 180.000 VNĐ, 3 gói/75g có giá bán khoảng 90.000 VNĐ.
5. Rong nho Okinawa
Một dòng rong nho đến từ công ty Hải nam Okinawa cũng là sản phẩm bán chạy nhất hiện nay. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại rong này ở siêu thị. Điều đó phần nào cho thấy những hiệu quả tuyệt vời mà sản phẩm mang lại cho người dùng. Cùng chúng tôi điểm qua vài ưu điểm nổi bật nhất của loại rong này nhé!
Thiết kế bao bì:
Bao bì được đầu tư khá chỉnh chu theo đúng phong cách thiết kế của Nhật Bản. Trên sản phẩm được in đầy đủ thông tin để người dùng có thể dễ dàng theo dõi. Ngoài ra bao bì bên ngoài còn có tem, mã code để kiểm tra về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Rong được tách thành gói nhỏ 20g, đủ dùng cho một bữa ăn trong gia đình.
Thành phần:
Loại rong này được nuôi trồng tự nhiên có hàm lượng cao. Vì thế đáp ứng được những nguồn dưỡng chất cần thiết cho cả gia đình như:
- Khoáng đa lượng: canxi, magie, natri, photpho.
- Khoáng vi lượng cần thiết cho cơ thể: kẽm, sắt, đồng, iod,… giúp phòng ngừa thiếu máu, bướu cổ,…
- Đường Rammonse: Kháng khuẩn đường ruột, thải các kim loại độc hại ra khỏi cơ thể.
- Axit béo không no: Giảm lượng cholesterol xấu trong máu, từ đó ngăn ngừa tình trạng béo phì hay mắc các bệnh tim mạch.
- 20 axit amin cần thiết cho cơ thể như: Lysine, Leusine, Histidine, Methionine, Threonine, Trypthophan, Phenylalannne, Glutamic acid,…
- Vitamin A,Vitamin B, Vitamin C: Phòng ngừa tình trạng thiếu chất, suy dinh dưỡng.
- DHA: Phát triển não bộ và thị giác đặc biệt là ở trẻ em.
- Fucoidan:Ngăn ngừa ung thư, kích thích tiêu hủy các tế bào ung thư trong cơ thể.
Công dụng:
- Chắc khỏe xương khớp.
- Tăng cường sức khỏe tim mạch và trí nhớ.
- Cân bằng huyết áp.
- Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
- Phòng ngừa táo bón.
- Ngăn ngừa bướu cổ.
- Nuôi dưỡng da đẹp từ sâu bên trong.
- Ngăn ngừa tình trạng béo phì.
Cảm nhận khi sử dụng:
- Hạt rong nho vừa phải, rong nở nhanh có màu tươi xanh.
- Rong có mùi ít tanh, vị hơi mặn, ngon và giòn.
- Sau một thời gian sử dụng thấy cơ thể khỏe hơn, ít mệt mỏi.
Giá cả:
Sản phẩm có giá bán 199.000 VNĐ/ hộp 4 gói. Với hộp to 6 gói thì có giá 270.000 VNĐ/hộp.
6. Rong nho Tasami
Rong Tasami là thương hiệu được sử dụng khá phổ biến trên thị trường nhờ giá thành rẻ, chất lượng lại không thua kém bất cứ hàng cao cấp nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này nhé!
Thiết kế bao bì:
Sản phẩm có thiết kế bao bì khá đơn giản. Bên ngoài là hộp giấy bắt mắt. Mỗi hộp gồm có 5 gói, mỗi gói chứa 35 gram rong.
Thành phần:
- Protein, axit béo không bão hòa, canxi có tác dụng kháng viêm, giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp.
- Vitamin, sắt: Tăng cường thị lực, cải thiện chức năng hệ thần kinh thị giác, phòng chống các bệnh về mắt như khô mắt, quáng gà.
- Vitamin C: Có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
- Các axit còn giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa, duy trì cấu trúc collagen của động mạch. Từ đó ngăn ngừa một số bệnh như xơ vữa động mạch, đột quỵ, nhồi máu cơ tim.
- Chất béo: làm đẹp da, tăng độ đàn hồi và làm giảm những triệu chứng khô da.
- Fucoidan: Có tác dụng phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Công dụng:
- Giúp xương chắc khỏe
- Bổ mắt và khỏe tim
- Ngăn ngừa cao huyết áp
- Ngăn chặn bệnh tiểu đường
- Hỗ trợ điều trị táo bón
Cảm nhận khi sử dụng:
- Rong nho mặn hơn so với những loại rong khác.
- Khi ăn có cảm giác giòn sần sần.
Giá tham khảo:
Sản phẩm có giá bán 114.000 VNĐ/ hộp 5 gói x 35 gram
7. Rong nho biển SEA-VIỆT
Hay còn có tên gọi khác là Sea Grapes, được sản xuất bởi công ty TNHH Thực phẩm Sea Việt có trụ sở tại thành phố biển Nha Trang. Sản phẩm được nuôi trồng trong môi trường tự nhiên nên đảm bảo độ an toàn và lành tính.
Thiết kế bao bì:
Bao bì thiết kế đơn giản, đóng thành gói nhỏ vô cùng tiện lợi. Mỗi hộp có 11 gói với trọng lượng 20g/gói.
Thành phần:
- Dồi dào axit béo không bão hòa, protein, canxi giúp kháng viêm, giảm triệu chứng của bệnh viêm khớp,
- Ngoài ra sản phẩm còn chứa nhiều chất khoáng, nguyên tố vi lượng hữu ích như đồng, sắt, kẽm, mangan, niken,….
- Cùng với đó là nhiều loại vitamin như A, B1, B2, B6, C, D, E tốt cho mắt, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Công dụng:
- Chắc khỏe xương.
- Hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp.
- Duy trò khung xương dẻo dai.
- Ngăn ngừa nguy cơ bị loãng xương.
- Cải thiện thị lực, ngăn ngừa một số bệnh về mắt như khô mắt, quáng gà,….
- Kiểm soát lượng đường trong cơ thể từ đó tránh tình trạng béo phì.
- Giamr cholesterol, tăng tính co giãn của mạch máu.
- Bảo vệ màng tế bào, tăng tính đàn hồi của thành mạch máu.
- Điều trị táo bón hiệu quả cho cả trẻ nhỏ và người lớn.
Cảm nhận khi sử dụng:
- Rong nho giòn, không có mùi tanh nên rất dễ ăn. Tuy nhiên vị hơi mặn nên khi dùng phải rửa tới 3 lần nước mới có thể sử dụng.
- Không đi kèm với nước chấm.
Giá cả:
Sản phẩm có giá bán 120.000đ/hộp 11 gói x 22 gram
8. Rong nho Trí Tín
Rong Trí Tín là một loại tảo biển được nuôi trồng nghiêm ngặt dưới vùng biển sạch. Sản phẩm có hình dáng giống như chùm nho xanh, giòn và mọng nước. Sản phẩm được nuôi trồng tự nhiên nên an toàn, hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu hay hóa chất. Vì thế nhiều gia đình sử dụng rong Trí Tín như một loại rau xanh bổ dưỡng, hàm lượng dinh dưỡng dồi dào.
Thiết kế bao bì:
Sản phẩm được đóng gói nhỏ vô cùng tiện lợi. Bao bì hộp giấy vuông vắn và bảo quản tốt. Mỗi hộp rong nho Trí Tín gồm 10 gói nhỏ.
Thành phần:
- Chứa nhiều khoáng vi lượng và đa lượng như Omega 6, Sắt, kali, Natri, canxi, photpho,…
- Vitamin dồi dào như Vitamin A, E, C.
- Axit béo không no.
- Chất xơ.
- Fucoidan.
Ngoài ra còn nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe, làm giảm cholesterol trong máu. Từ đó giúp cho cơ thể khỏe mạnh, giảm thiểu bệnh tật không mong muốn.
Công dụng:
- Kháng viêm, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
- Hỗ trợ cải thiện bệnh tiểu đường.
- Điều tiết lượng đường trong máu giúp bệnh được cải thiện và phục hồi nhanh hơn.
- Giảm cân, ngăn ngừa quá trình tích tụ mỡ thừa.
- Hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa nhanh và hiệu quả hơn.
- Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị một số bệnh ung thư.
- Kích thích tế bào ung thư tiêu tan, căn bệnh sẽ được cải thiện rõ rệt.
- Ngăn ngừa bệnh bướu cổ.
- Tốt cho mắt, hỗ trợ cải thiện sức khỏe thị lực.
- Tốt cho làn da, đặc biệt làn da dễ kích ứng và nhạy cảm.
Cảm nhận khi sử dụng:
- Ít mặn, vị thơm ngon, không nhớt nên khá dễ ăn.
Giá cả:
Sản phẩm có giá bán 140.000 VNĐ/1 hộp (10 gói).
9. Rong nho khô DK Harvest
Nếu bạn đang tìm kiếm một loại rong nho giá hạt dẻ, chất lượng ổn thì DK Harvest là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Sản phẩm đang được nhiều bà nội trợ lựa chọn bởi phân khúc bình dân, phù hợp với túi tiền.
Thiết kế bao bì:
Sản phẩm được bảo quản trong túi zip bạc. Về cơ bản thì bao bì khá đơn giản, tiện lợi. Mặt trước túi có tên về sản phẩm. Mặt sau có thông tin hướng dẫn sử dụng chi tiết về sản phẩm để người dùng dễ dàng nắm bắt.
Thành phần:
- Protein, canxi, axit béo không bão hòa có tác dụng kháng viêm, làm các triệu chứng về bệnh viêm khớp.
- Vitamin A, chất sắt có tác dụng tăng cường chức năng của thị giác, cải thiện thị lực. Đồng thời làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh liên quan đến mắt như quáng gà, khô gà,….
- Vitamin C: Kiểm soát lượng đường, tăng cường hoạt động của gốc tự do. Đồng thời ức chế sự gắn kết của protein và glucose.
- Sorbitol và glycosyl hóa: giảm những chiến chứng của bệnh tiểu đường, bảo vệ mắt và thần kinh.
- Vitamin C: Phòng chống, cải thiện bệnh tiểu đường.
- Các axit béo không bão hòa như LA, DHA, AA, EPA và ALA có tác dụng giảm cholesterol, tăng tính co giãn của mạch máu.
Công dụng:
- Duy trì xương chắc khỏe.
- Tăng cường thị lực.
- Làm giảm các nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
- Tốt cho hoạt động của tim mạch.
- Ngăn ngừa tình trạng táo bón.
- Phòng bệnh ung thư.
- Làm đẹp da từ bên trong cho chị em phụ nữ.
Cảm nhận khi sử dụng:
- Hạt rong vừa phải, nở nhanh, vị mặn. Tuy nhiên nếu ngâm kỹ thì vị mặn sẽ giảm bớt đi nhiều.
- Khi ăn rong giòn sần sật vô cùng thích.
Giá cả:
Sản phẩm được bán trên thị trường là 120.000đ/ gói 100gr
Ăn rong nho như thế nào là đúng cách?
Rong nho được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ăn sao cho đúng và ngon nhất.
Dưới đây sẽ là một vài gợi ý cho bạn:
Nước chấm sử dụng cho rong nho
Nước chấm mè rang là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho loại rong biển này. Phần lớn nước chấm sẽ đi kèm khi bạn mua. Nếu không có, bạn hoàn toàn có thể tự mình chế biến với công thức như sau:
- 3 Muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng nước cốt chanh.
- 25 gram mè rang hoặc có thể tăng thêm theo khẩu vị.
- 1 muỗng canh nước tương.
- 3 Muỗng canh sốt Mayonnaise.
- 1/4 Muỗng cà phê bột ngọt
Tiếp đến bạn sử dụng chày giã nát mè rang để pha thêm nước chấm cho thơm ngon hơn. Sau đó bạn trộn đều nguyên liệu sao cho hòa quyện vào nhau.
Ăn rong nho kèm với gì ngon?
Bạn hoàn toàn có thể kết hợp rong nho với một số loại sau củ khác thành món salad. Ngoài ra bạn có thể trộn với hải sản nước, thịt nướng để đổi món mới lạ miệng hơn.
Ăn rong nho nhiều có tốt không?
Loại rong này không khác gì một loại rau xanh. Đây là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho người ăn kiêng, đặc biệt là người thừa cân, béo phì. Ăn thực phẩm này thường xuyên mang tới nhiều lợi ích sức khỏe như ngừa ung thư, đẹp da, đẹp dáng, ổn định huyết áp,… Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng sử dụng nguồn thực phẩm này quá nhiều. Bởi lượng iot nhiều có thể ảnh hưởng tới chức năng hoạt động của tuyến giáp.
Rong nho làm món gì ngon nhất?
Ăn rong nho trực tiếp như rau sống là cách nhanh – gọn – lẹ nhất. Ngoài ra bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để đổi bữa cho gia đình. Trong đó phổ biến nhất là món Salad. Dưới đây là chi tiết các bước để bạn có được món salad thơm ngon và hấp dẫn, chuẩn vị.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200gram rong nho biển
- 100gr xà lách búp
- 6 quả cà chua bi
- 1 quả bắp
- Bắp cải tím cắt sợi
- Ngò tây
Cách thực hiện:
Đêm rong ngâm với nước sạch khoảng 5-10 phút cho vị mặn giảm. Sau đó vớt ra cho ráo nước. Làm sạch rau, cà chua thái làm hai. Bắp luộc chín và lẩy hạt.
Tiếp đến là lấy sốt mè rang có sẵn hoặc pha chế theo công thức trên. Sau đó cho 4 loại nguyên liệu trên vào bát khuấy đều. Sau đó cho xà lách, rong nho, cà chua, hạt bắp ra đĩa. Lưu ý không nên trộn rong với mè sang vì có sẽ làm rong mất đi vị ngon, giòn ban đầu.
Lưu ý khi sử dụng rong nho
- Ngâm đủ lượng rong cho mỗi bữa ăn.
- Ngâm rong với nước đá lạnh trước khi dùng để tăng độ giòn.
- Không xào hay nấu rong vì có thể khiến chúng bị teo và mất ngon.
- Khi làm salad với rong, bạn nên cho vào sau cùng để đảm bảo hương vị thơm ngon.
Mẹo bảo quản rong nho giữ được lâu
Tùy vào loại rong nho bạn sử dụng mà có thời gian và cách bảo quản khác nhau. Loại rong tươi sau khi thu hoạch thường được bảo quản lạnh vì thế mà thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn, khoảng 3-5 ngày. Ngoài ra nhiều đơn vị sau khi thu hoạch rong tươi thường cấp đông để bảo quản từ 3-4 tuần nhưng giá trị dinh dưỡng thường bị giảm đi. Rong tách nước đóng túi hút chân không cho thời gian sử dụng lên đến 1 năm.
Vậy nên bảo quản rong thế nào cho đúng chuẩn? Nếu mua rong tươi, bạn chỉ nên ăn trong vòng 3-5 ngày. Đồng thời bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo. Không nên để ở nơi có ánh nắng chiếu vào hoặc nhiệt độ cao vì có thể làm rong mất nước bị teo.
Với loại rong tác nước đóng túi nhỏ đã được hút chân không, bạn chỉ cần bảo quản chúng trong ngăn mát của tủ lạnh và mang ra sử dụng khi cần.
Rong nho giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu để đảm bảo hàng chính hãng?
Cùng với chất lượng, giá bán của rong nho cũng là vấn đề nhận được sự quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Giá bán của sản phẩm này khá đa dạng tùy vào hình thức, nguồn gốc. Thông thường giá rong tươi sẽ dao động từ 200.000 – 250.000 VNĐ/kg.
Loại rong khô giá thành có cao hơn, bởi trung bình khoảng 3kg rong tươi mới cho ra 1kg rong tách nước vì thế mà giá thành có thể gấp 3 lần, tầm 600.000 – 750.000 VNĐ/1 kg.
Một số loại rong nhập khẩu giá thành sẽ nhỉnh hơn so với những loại rong trong nước do phải mất thuế nhập khẩu, nguyên liệu chịu sự kiểm duyệt khắt khe hơn. Cùng với sự gia tăng của nhu cầu sử dụng, ngày càng nhiều cơ sở sản xuất sản phẩm chưa được cấp phép mọc lên. Với nguồn nguyên liệu rẻ, sản xuất thủ công nên giá thành có vẻ “mềm” hơn so với những sản phẩm có nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng. Tuy nhiên chất lượng của mặt hàng này chưa thực sự đảm bảo.
Để đảm bảo an toàn, bạn nên tìm hiểu kỹ càng, tuyệt đối đừng ham rẻ. Hiện nay rong nho được bán khá nhiều tại các siêu thị hoặc website. Bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để mua hàng đảm bảo về chất lượng và có giá phải chăng nhất.
Các câu hỏi thường gặp về rong nho
1. Ăn rong nho có giảm cân?
Chắc hẳn với nhiều chị em đang trong quá trình giảm cân sẽ đặc biệt quan tâm tới vấn đề này. Theo ước tính, mỗi 100gr rong nho chỉ chứa 4calo. Vì thế bạn hoàn toàn có thể sử dụng rong nho trong chế độ ăn kiêng hàng ngày mà vẫn đảm bảo dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Giảm cân vẫn duy trì sức khỏe tốt, không lo bị đuối sức. Ngoài ra nguồn thực phẩm này còn tốt cho hệ tiêu hóa, giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.
2. Rong nho ăn chay được không?
Sản phẩm này thực chất là một loại rong biển, vì thế bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong thực đơn ăn chay. Để đảm bảo tiện lợi, bạn có thể rong khô, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.
3. Rong nho biển có vị gì?
Loại rong biển này thường có mùi hơi tanh, vị mặn như muối biển. Tuy nhiên khi nhai rất giòn, vị ngọt đọng lại nơi cổ họng. Để tăng độ ngòn, giảm mùi tanh, người ta thường ngâm rong với nước đá trước khi ăn.
4. Rong nho có tốt cho bà bầu?
Với bà bầu, rong nho là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng. Với lượng EPA, DHA dồi dào, mang tới hiệu quả tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi. Tuy nhiên bạn vẫn không nên lạm dụng, ăn vừa để tránh gây ra những tác dụng không mong muốn.
5. Rong nho để tủ lạnh được không?
Riêng với rong tươi, bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh bởi nền nhiệt này có thể khiến rong bị mất nước, giảm độ giòn. Với loại rong biển này ở dạng tách nước, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.
6. Rong nho trẻ em ăn được không?
Đây là thực phẩm rất tốt cho trẻ nhỏ, do đó ba mẹ hoàn toàn có thể kết hợp trong bữa ăn của bé. Không chỉ bổ dưỡng, đây còn là món ăn lạ miệng giúp bé ăn ngon miệng hơn.
Với những thông tin chia sẻ trên, hy vọng có thể giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về rong nho. Đồng thời có thể dễ dàng lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu và túi tiền nhất.