Toner là gì? Nước hoa hồng là gì? Toner có phải nước hoa hồng không?

Đánh giá cho bài viết này bạn nhé!

Có nhiều bạn nữ vẫn thường hay thắc mắc ” toner là gì, nước hoa hồng là gì, chúng giống và khác nhau như thế nào? Mọi người trước giờ vẫn tưởng toner là nước hoa hồng và ngược lại. Nhưng không, nếu bạn cũng là 1 trong số đó thì e rằng bạn đã lầm.

Bài viết ngày hôm nay, tichgop sẽ giúp bạn định nghĩa lại 2 khái niệm đó. Sau khi đọc xong, đảm bảo bạn sẽ biết cách phân biệt được 2 sản phẩm làm đẹp kể trên,

Chi tiết như thế này, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1 “1” style=”main”]1

Toner có phải là nước hoa hồng không?

Nước hoa hồng và toner là 2 khái niệm thường xuyên bị rất nhiều người nhầm lẫn. Họ nghĩ rằng nước hoa hồng là toner và ngược lại. Nhưng không phải, đó là 2 sản phẩm và khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Chúng khác nhau cơ bản nhất là về thành phần và công dụng. Hiểu 1 cách dơn giản, nước hoa hồng là 1 loại toner, thế nhưng toner không phải là chỉ gồm nước hoa hồng. Toner còn rất nhiều loại với các công dụng khác nhau.

Vì vậy có thể kết luận: Toner không phải là nước hoa hồng.

Để biết 1 cách chi tiết hơn, hãy cùng xem nước hoa hồng và toner là gì nhé!

Toner có phải là nước hoa hồng không?

Toner có phải là nước hoa hồng không?

Nước hoa hồng là gì?

Nước hoa hồng là 1 loại sản phẩm làm đẹp có dạng nước, được làm từ nguyên liệu là những cánh hoa hồng trong tự nhiên, chế biến theo phương pháp ép hoặc chưng cất. Nước hoa hồng mang mùi thơm dịu nhẹ, có thể có sự kết hợp với các khoáng chất, vitamin hoặc không?

Tác dụng của nước hoa hồng rất dịu nhẹ, đơn giản là dùng để làm sạch da và se khít các lỗ chân lông, loại bỏ các vi khuẩn, bụi bẩn và dầu thừa trên da, tẩy tế bào chết, hỗ trợ dưỡng ẩm…

Nước hoa hồng

Nước hoa hồng

Toner là gì?

Toner là 1 loại nước có chiết xuất từ những thành phần tự nhiên, bao gồm trà xanh, thảo mộc, hoa cúc, hoa dạ lan…. Chúng có thể được kết hợp với 1 số thành phần khác  như vitamin, khoáng và dưỡng chất, mang đến nhiều công dụng chăm sóc chuyên sâu cho da. Các công dụng chính của toner có thể kể đến như:

 • Làm sạch da
 • Cấp nước và cân bằng độ ẩm, độ PH
 • Dưỡng ẩm cho da
 • Dưỡng trắng
 • Chống lão hóa
 • Cung cấp các vitamin và khoáng, dưỡng chất giúp nuôi dưỡng da

Đó là những công dụng chuyên sâu của toner. Điều này khác hoàn toàn với nước hoa hồng, vốn chỉ có tác dụng thật sự trong việc làm sạch da và se khít lỗ chân lông mà thôi!

Toner trà xanh Inisfree

Toner trà xanh Inisfree

Nước hoa hồng và toner giống và khác nhau gì?

Sau đây là điểm giống, khác nhau cơ bản giữa nước hoa hồng và toner:

Giống nhau:

 • Đều là sản phẩm dùng để chăm sóc và làm sạch da mặt, se khít các lỗ chân lông, loại bỏ dầu thừa và cấp ẩm
 • Kết cấu của 2 loại đều dạng lỏng, thẩm thấu nhanh vào sâu trong da
 • Đều chứa thành phần tự nhiên từ hoa hồng và chiết xuất từ các thảo dược

Khác nhau:

 • Nước hoa hồng có tác dụng chính là làm sạch da, se khít lỗ chân lông, trong khi đó thì toner có nhiều công dụng chuyên sâu hơn. Vd: chống lão hóa, dưỡng ẩm, làm trắng…
 • Thành phần nước hoa hồng đơn giản, chỉ gồm nước ép từ những cánh hoa hồng. Toner có nhiều thành phần khoáng, vitamin, nguyên liệu đa dạng không chỉ là hoa hồng mà còn là các nguyên liệu thiên nhiên khác như thảo mộc, trà xanh…
 • Nước hoa hồng có từ rất lâu và được sử dụng lâu đời. Toner mới được sử dụng gần đây

Nên dùng toner hay nước hoa hồng?

Có nhiều bạn thắc mắc không biết nên dùng toner hay nước hoa hồng thì tốt? Câu trả lời còn tùy thuộc vào tình trạng da của bạn nữa.

Nếu chỉ đơn thuần cần đến 1 sản phẩm giúp tẩy trang, làm sạch, se khít lỗ chân lông và dưỡng ẩm dịu nhẹ thì nên sử dụng nước hoa hồng.

Còn nếu da bạn đang gặp vấn đề như da khô thiếu ẩm, da quá dầu, lỗ chân lông to, da mụn thì nên dùng các loại toner tương ứng. Chúng sẽ có tác dụng dưỡng và chăm sóc da chuyên sâu hơn. Khi ấy thì các vấn đề sẽ được giải quyết 1 cách triệt để.

Toner có phải là nước tẩy trang không?

Nước hoa hồng hoặc toner có thể sử dụng để tẩy trang và làm sạch da, tuy nhiên chúng không phải là nước tẩy trang. Toner chỉ lấy đi các gốc bụi ở lỗ chân lông trên bề mặt da, trong khi đó nước tẩy trang tẩy sạch các gốc dầu bên trong da. Xét về hiệu quả tẩy trang thì toner không thể bằng các sản phẩm tẩy trang chuyên dụng được.

Toner chỉ là bước đệm giữa bước làm sạch và dưỡng da, có tác dụng loại bỏ những bụi bẩn trên bề mặt và các lỗ chân lông còn sót lại sau khi rửa mặt.

Dùng toner trước hay sau nước hoa hồng?

Bạn chỉ nên dùng 1 trong 2 lựa chọn nước hoa hồng hoặc toner để chăm sóc da của mình, tùy theo nhu cầu bạn cần dưỡng da chuyên sâu hay dịu nhẹ. Không cần thiết lắm để sử dụng cả 2 vì sẽ gây lãng phí mà lợi ích nhận được cũng chỉ ngang nhau.

Xem chi tiết để hiểu rõ hơn: Top 10  sản phẩm nước hoa hồng tốt nhất nên dùng hiện nay.

Bồ Xuân Ngọc

Hi Bạn. Mình là Xuân Ngọc. Hiện tại Mình đang là Reviewer Full Time tại tichgop.vn, chuyên review các mảng Làm đẹp-đồ dùng gia đình, mẹ và bé. Hy vọng những thông tin mình cung cấp sẽ giúp bạn phần nào trong việc mua sắm dễ dàng và tiết kiệm hơn.

Tichgop
Logo