Bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng, trang điểm makeup?

Đánh giá cho bài viết này bạn nhé!

Bôi kem chống nắng bảo vệ da là điều phải làm hằng ngày đã trở thành quen thuộc đối với mọi cô gái. Tuy nhiên với những người mới tiếp cận hay sử dụng kem chống nắng lần đầu thì còn không ít bỡ ngỡ.

1 trong những điều thường hay thắc mắc nhất là ” bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng, trang điểm, thứ tự sử dụng ra sao?

Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc trên thì đừng bỏ qua bài viết này. Tại đây, bạn có thể tìm thấy câu trả lời chuẩn nhất cho những thắc mắc của mình.

Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1 “1” style=”main”]1

Kem chống nắng là gì?

Kem chống nắng là 1 sản phẩm giúp chống nắng, bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, tia cực tím, UVA và UVB gây hại. Nó có thể có dạng kem, dạng sữa hay xịt. Khi thoa lên da, lớp kem này sẽ có tác dụng ngăn chặn hoặc hấp thụ ánh nắng mặt trời tùy vào sản phẩm đó là loại kêm chống nắng gì.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy việc sử dụng kem chống nắng thường xuyên có rất nhiều tác dụng cho da. Nó có thể giúp chống nắng, ngăn ngừa khô da, sạm đen, nám, tàn nhang, lão hóa, ngăn ngừa ung thư trên da.

Có 2 loại kem chống nắng đó là kem chống nắng vật lý và hóa học. Kem chống nắng vật lý có tác dụng như 1 tấm gương phản chiếu ánh nắng mặt trời, không cho chúng xuyên qua da và gây hại. Ngược lại kem chống nắng hóa học sẽ hấp thụ ánh nắng vào da và chuyển đổi thành nhiệt và giải phóng ra bên ngoài.

Kem chống nắng tốt giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

Kem chống nắng tốt giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

Bôi kem chống nắng khi nào?

Kem chống nắng được sử dụng ở bước cuối cùng trong quá trình chăm sóc da, sau khi đã sử dụng các sản phẩm skin care trước đó như sữa rửa mặt, toner, kem dưỡng và các sản phẩm khác.

Lý giải cho việc này là vì kem chống nắng sẽ tạo ra lớp màng chắn trên da, nếu sử dụng các sản phẩm sau đó thì những dưỡng chất sẽ không thể thẩm thấu vào da và gần như mất hết tác dụng.

Hãy tưởng tượng giống như có 1 lớp nilon phủ trên da và sau đó bạn thoa các loại kem khác lên khuôn mặt. Nó sẽ không thể tác dụng vào da được, quả thật là lãng phí đúng không?

Tuy nhiên kem chống nắng lại được sử dụng ở đầu quá trình trang điểm. Bởi lớp kem này có khả năng nâng tone da, giúp da sáng và đều màu nên sẽ dễ dàng trang điểm sau đó hơn.

Mặt khác, đa phần kem chống nắng đều có chức năng kiềm dầu vì thế da mặt sẽ hạn chế tiết dầu, bề mặt da khô thoáng. Nhờ vậy mà các loại phấn phủ trang điểm sẽ không bị trôi gây loang lổ trên bề mặt da.

Kem chống nắng có thể được sử dụng để thay thế kem lót, kem nền trang điểm và che khuyết điểm.

Tóm lại:

Thứ tự sử dụng kem chống nắng Kem dưỡng>kem chống nắng> Các sản phẩm trang điểm

Bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng, trang điểm?

Phần này sẽ giải đáp thắc mắc về thứ tự của việc bôi kem chống nắng trong skincare chuẩn để đảm bảo hiệu quả tối ưu trong việc dưỡng da. Bạn có thể tham khảo qua để biết cách kết hợp giữa kem chống nắng và các sản phẩm khác nhé!

Bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng?

Thứ tự kết hợp giữa kem chống nắng và kem dưỡng ( bao gồm kem dưỡng ẩm và dưỡng trắng) là sử dụng kem dưỡng ẩm trước. Bởi vì nếu sử dụng kem chống nắng trước, các chất dinh dưỡng trong kem dưỡng sẽ mất đi phần lớn tác dụng do không thể thẩm thấu vào da.

Mặt khác kem chống nắng có tác dụng khóa độ ẩm và các dưỡng chất trên da, nhờ đó sẽ làm tăng hiệu quả của kem dưỡng.

Bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng

Bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng

Bôi kem chống nắng trước hay sau serum?

Thứ tự sử dụng của kem chống nắng với serum là luôn luôn sử dụng serum trước, kem chống nắng sau. Bởi serum có kết cấu mỏng nhẹ, thẩm thấu nhanh. Lúc này kem chống nắng sẽ có tác dụng khóa các dưỡng chất trên da. Làm ngược lại sẽ khiến serum không thể thẩm thấu vào da và không có tác dụng.

Bôi kem chống nắng trước hay sau serum

Bôi kem chống nắng trước hay sau serum

Bôi kem chống nắng trước hay sau kem trị mụn?

Kem trị mụn nên được sử dụng trước kem chống nắng. Bởi chúng cần phải tiếp xúc với da để có tác dụng làm khô cùi mụn, nhân mụn. Ngược lại nếu sử dụng kem chống nắng trước thì sẽ ngăn cản tác dụng trị mụn, khiến cho việc điều trị mụn gần như không còn tác dụng mấy.

bôi kem chống nắng trước hay sau kem trị mụn

bôi kem chống nắng trước hay sau kem trị mụn

Bôi kem chống nắng trước hay sau xịt khoáng?

Xịt khoáng nên được sử dụng trước kem chống nắng để làm da tươi tỉnh, bổ sung độ ẩm cần thiết. Sau khi sử dụng xịt khoáng xong, hãy dùng kem chống nắng để khóa độ ẩm trên da lại. Như vậy độ ẩm sẽ không bị mất đi, khuôn mặt trở nên rạng rỡ và đạt được hiệu quả chống nắng, dưỡng da cao nhất.

Bôi kem chống nắng trước hay sau kem nền, kem lót

Nên sử dụng kem chống nắng trước kem nền và kem lót. Lý do là vì kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ da và khiến cho kem nền, kem lót ăn tệp với màu da hơn. Lớp finish sẽ bám lâu trên da và lâu trôi hơn. Mặt khác kem chống nắng còn có thể kiềm dầu khiến cho kem nền hay kem lót không bị trôi gây loang lổ khi da tiết dầu.

Bôi kem chống nắng trước hay sau make up?

Theo các chuyên gia trang điểm thì nên bôi kem chống nắng trước khi thực hiện các bước make up trang điểm. Lý do là vì kem chống nắng sẽ tạo lên lớp finish tự nhiên, che khuyết điểm giúp bề mặt da mịn màng để thực hiện các bước trang điểm dễ dàng hơn.

Vỉ vậy, kem chống nắng luôn luôn phải được sử dụng trước bước trang điểm.

Bôi kem chống nắng trước hay sau makeup

Bôi kem chống nắng trước hay sau makeup

Bôi kem chống nắng trước hay sau kem che khuyết điểm?

Như đã nói ở trên thì nên sử dụng kem chống nắng trước và sau đó dùng kem che khuyết điểm. Mặt khác các loại kem chống nắng đều sẽ có khả năng lấp nhẹ lỗ chân lông, lên tone da và che khuyết điểm khá tốt nên cũng có thể sử dụng để thay thế kem che khuyết điểm.

Quy trình các bước sử dụng kem chống nắng hiệu quả

Quy trình các bước sử dụng kem chống nắng hiệu quả rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhớ quy tắc này:

Quy trình sử dụng kem chống nắng chuẩn Kem dưỡng da> kem chống nắng> Các sản phẩm trang điểm, makeup

Các bước sử dụng kem chống nắng hàng ngày (không trang điểm):

  1. Dùng sữa rửa mặt để làm sạch da, giúp các dưỡng chất thẩm thấu trong những bước tiếp theo
  2. Sử dụng toner để làm sạch sâu, cấp ẩm nhẹ và cân bằng da
  3. Sử dụng serum hoặc kem trị mụn để giải quyết tình trạng da đang gặp phải
  4. Dùng kem dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng trắng giúp dưỡng ẩm cho da khỏe mạnh, trắng sáng
  5. Sử dụng xịt khoáng giúp da tươi tỉnh hơn
  6. Cuối cùng là khóa các dưỡng chất và chống nắng bằng cách sử dụng kem chống nắng
  7. Sử dụng sữa rửa mặt và nước sạch để loại bỏ kem chống nắng vào cuối ngày, tránh gây bí bách da rất dễ nổi mụn

Các bước sử dụng kem chống nắng khi trang điểm:

  1. Thực hiện các bước dưỡng da như trên
  2. Sử dụng kem chống nắng giúp chống nắng cho da và trang điểm đễ dàng hơn, kiềm dầu giúp lớp kem sau khi trang điểm không bị loang lổ khi da tiết quá nhiều dầu…
  3. Dùng nước tẩy trang chuyên dụng để loại bỏ hoàn toàn lớp kem trang điểm và kem chống nằng cho da mặt không bị bí, dễ sinh mụn

Bồ Xuân Ngọc

Hi Bạn. Mình là Xuân Ngọc. Hiện tại Mình đang là Reviewer Full Time tại tichgop.vn, chuyên review các mảng Làm đẹp-đồ dùng gia đình, mẹ và bé. Hy vọng những thông tin mình cung cấp sẽ giúp bạn phần nào trong việc mua sắm dễ dàng và tiết kiệm hơn.

Tichgop
Logo